kèo world cup 2022 - kèo world cup châu á_Việt Nam

Thứ Hai, 23/05/2022, 17:31

Có thể thấy điều này qua cách chúng ta ăn mừng cuồng nhiệt chiến thắng của tuyển U23 nhưng lại không làm điều đó với các cô gái.

Mới đây, U23 Việt Nam chạm trán U23 Thái Lan trOnbetg trận chung kết môn bóng đá nam. Sau 90 phút căng thẳng, đoàn quân của ông Park đánh bại đại kình địch với tỷ số tối thiểu nhờ pha lập công duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng. Với thành tích tuyệt vời này, U23 Việt Nam đã mang đến sự phấn khích tột độ cho các CĐV nước nhà.kèo world cup 2022 - kèo world cup châu á_Việt Nam

Tiến Linh và đồng đội có một trận đấu tuyệt vời trước Thái Lan. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)
Tiến Linh và đồng đội có một trận đấu tuyệt vời trước Thái Lan. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Như thường lệ, hình ảnh dòng người nối tiếp nhau đi 'bão' lại tiếp tục xuất hiện sau chiến tích của U23 Việt Nam. Những chiếc áo đỏ sao vàng, những lá quốc kỳ bay phấp phới xuất hiện trên khắp các cOnbet phố ở mọi miền của đất nước. Những tiếng còi xe từ lâu cũng đã là một gia vị không thể thiếu khi dòng người nối đuôi nhau qua hết các cung đường. Từ Hà Nội, Đà Nẵng cho đến Thành phố Hồ Chí Minh, không khí hân hoan là không thể tả xiết.kèo world cup 2022 - kèo world cup châu á_Việt Nam

Tuy nhiên, trOnbetg vô vàn niềm vui ấy, tôi lại chợt chạnh lòng khi nghĩ về những cô gái của đội tuyển nữ Việt Nam. Bởi chỉ một ngày trước khi U23 lên ngôi, các cô gái của chúng ta cũng ta đã xuất sắc đánh bại Thái Lan để mang về tấm HCV. Thế rồi họ nhận được gì? Một vài câu chúc tụng rồi lại thôi.kèo world cup 2022 - kèo world cup châu á_Việt Nam

Đây là 'đặc sản' mỗi khi tuyển nam VN có thành tích ấn tượng. (Ảnh: Báo TTTĐ)
Đây là 'đặc sản' mỗi khi tuyển nam VN có thành tích ấn tượng. (Ảnh: Báo TTTĐ)

Từ xưa đến nay, việc bóng đá nữ thường ít được quan tâm hơn so với các lứa nam là điều không cần bàn cãi. Nhưng phải chăng, đã đến lúc nỗ lực của những Quỳnh Như hay Tuyết Dung xứng đáng được công nhận nhiều hơn. Hãy thừa nhận một điều rằng, khi các tuyển Nam chúng ta còn đang bận tranh vô địch trOnbetg cái 'ao làng' Đông Nam Á và mãi bận tâm chuyện thắng thua với Thái Lan thì đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã vươn đến tầm châu Á.

Chúng ta tung hô khi Quang Hải và đồng đội vô địch AFF Cup 2018, xem việc đội bóng của HLV Park Hang-seo vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 là một kỳ tích nhưng quên mất rằng tuyển nữ thậm chí còn giành được vé tham dự World Cup. Nếu có nhớ thì chúng ta đã làm được gì cho những nữ anh hùng đó? Cũng chỉ là một vài câu ca tụng, một vài mức thưởng mà có vẻ kể ra nó chẳng thấm vào đâu so với những gì các đồng nghiệp nam được nhận.

Các cô gái của chúng ta có lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games. (Ảnh: Báo Ảnh Việt Nam - TTXVN)
Các cô gái của chúng ta có lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games. (Ảnh: Báo Ảnh Việt Nam - TTXVN)

Tuyển nữ Việt Nam giờ rõ ràng là một trOnbetg những đội bóng hàng đầu châu Á. Thành tích của họ là vượt xa kỳ vọng. Còn với tuyển nam, chúng ta mới chỉ ở những bước sơ khai trOnbetg quá trình vươn tầm châu lục. Nhiều người có thể cho rằng mức độ cạnh tranh trOnbetg môn thể thao vua giữa nam và nữ là khác nhau. Nhưng hãy tự hỏi, với sự khác biệt về mức độ đầu tư cũng như chính sách đãi ngộ, các lứa nam đã làm tốt hơn lứa nữ hay chưa?

Tuyển nữ Việt Nam xứng đáng được quan tâm nhiều hơn nữa. Chuyện các cầu thủ nam thành danh, mua nhà, mua xe là chuyện thường của đời sống bóng đá. Nhưng ngược lại, với các tuyển thủ nữ thì mấy người được như vậy?

(Bài viết mang nhận định cá nhân)

Xem thêm: